Viện Phát triển ứng dụng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giáo dục Steam

29/06/2023 10:32     737

Ngày 26/6/2023, Viện Phát triển ứng dụng, trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hệ thống giáo dục mầm non Sóc Bông (Bình Dương) tổ chức lễ ký kết hợp tác về đào đào tạo nguồn nhân lực giáo dục Steam.

Dưới sự chứng kiến của CB-GV hai đơn vị, TS. Nguyễn Kim Chung – Phó Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng và bà Bùi Thanh Nga – Chủ sở hữu hệ thống giáo dục mầm non Sóc Bông đã ký kết biên bản nhằm đặt nền tảng cho các chương trình hợp tác của hai bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, Viện Phát triển ứng dụng triển khai các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Hệ thống giáo dục mầm non Sóc Bông, bao gồm các khóa học ngắn hạn, dài hạn liên quan đến các lĩnh vực nâng cao năng lực Steam, năng lực sư phạm. Các hạng mục hợp tác cũng khẳng định, Viện Phát triển ứng dụng tham gia hỗ trợ, phối hợp triển khai thực hiện các chương trình, các chuyên đề Steam; các hoạt động trải nghiệm Steam, các cuộc thi nghiên cứu khoa học, sáng tạo khoa học kỹ thuật cho học sinh của Hệ thống giáo dục mầm non Sóc Bông.

Steam là viết tắt của mô hình giáo dục tập trung vào Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Mathematics (toán học). Trước đó, Viện Phát triển ứng dụng đã phối hợp với  Hệ thống giáo dục mầm non Sóc Bông tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn “Giáo dục Steam ở trường mầm non”. Khóa học đã giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về giáo dục Steam lứa tuổi mầm non; nắm chắc quy trình xây dựng và thiết kế bài học Steam phù hợp với lứa tuổi; vận dụng quy trình giáo dục Steam vào xây dựng nguồn học liệu, giáo án giảng dạy đáp ứng xu thế giáo dục mầm non hiện nay. Hoàn thành khóa học, 15 giáo viên thuộc Hệ thống giáo dục mầm non Sóc Bông đã nhận được Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, 15 giáo viên
thuộc Hệ thống thống giáo dục mầm non Sóc Bông đã nhận được Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Giáo dục Steam ở trường mầm non”

Trong thời gian tới, Viện Phát triển ứng dụng sẽ triển khai các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Hệ thống giáo dục mầm non Sóc Bông, bao gồm các khóa học ngắn hạn, dài hạn liên quan đến các lĩnh vực nâng cao năng lực Steam, năng lực sư phạm

Nguồn: Website Trường Đại học Thủ Dầu Một