Hoạt động trải nghiệm, tham quan trường ĐH Thủ Dầu Một của học sinh trường Tiểu học Pétrus Ký

05/12/2023 08:55     578

Sáng ngày 15 và 16/11/2023, gần 600 em học sinh các khối lớp 3, 4, và 5 của trường tiểu học Pétrus Ký đã tham quan khuôn viên trường và tìm hiểu về một số thí nghiệm khoa học tại khu vực phòng thực hành của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Đón tiếp đoàn tham quan có TS. Nguyễn Thị Kim Chung – Phó Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng, ThS. Huỳnh Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Viện Phát triển ứng dụng, ThS. Nguyễn Thị Thương - Bí thư Đoàn trường, ThS. Nguyễn Viết Xuân Sang - Phó bí thư Đoàn trường, và các bạn sinh viên tình nguyện. Về phía đoàn tham quan, tham dự buổi giao lưu có cô Thị Ất Sa Ma Ly – Quyền hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Mộng Vân – Phó hiệu trưởng chuyên môn, thầy Trần Thanh Bình – Tổng phụ trách Đội, và các thầy cô giáo thuộc các khối lớp 3, 4, và 5.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị sinh viên, tình nguyện viên, các em học sinh trường tiểu học Pétrus Ký đã tham quan khuôn viên, quan sát môi trường học tập, tham gia các trò chơi, và thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ. Đặc biệt, các em được tìm hiểu về khu vực phòng thí nghiệm, khu vực trưng bày các sản phẩm của Viện phát triển ứng dụng trường Đại học Thủ Dầu Một. Nhiều bạn nhỏ tỏ ra thích thú khi được tiếp xúc với quy trình làm xà bông, mì sợi, và kẹo mạch nha được thực hiện bởi các sinh viên ngành Thực phẩm và Hóa học của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Dịp này, trường tiểu học Pétrus Ký đã trao 06 suất học bổng gửi tặng tới các sinh viên hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Các em học sinh trường tiểu học Pétrus Ký đã tham quan khuôn viên, quan sát môi trường học tập dưới sự hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên

Tìm hiểu về khu vực phòng thí nghiệm, và thực hiện các thí nghiệm nhỏ dưới sự hướng dẫn của thầy cô Viện Phát triển ứng dụng