Định hướng hợp tác với Viện Môi trường và Tài nguyên

26/01/2019 00:00     1331

Sáng 08/01/2019, PGS. TS Nguyễn Thanh Bình – Viện trưởng Viện Phát triển Khoa học Công nghệ Trường Đại học Thủ Dầu Một cùng nhóm nghiên cứu đã có buổi làm việc tại  Viện Môi trường và Tài nguyên - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn có TS. Trịnh Bảo Sơn – Đại diện Viện Môi trường và Tài nguyên cùng các cán bộ Viện. Hai bên đã có buổi trao đổi chi tiết, rõ ràng về cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, trọng tâm phát triển là các chương trình, dự án về nguồn lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học; triển khai các chương trình nghiên cứu biến đổi gien động vật; khai thác, xử lý dữ liệu với máy tính hiệu năng cao (HPC); chuyển giao công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo; tập huấn sử dụng hệ thống trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại…; hợp tác và công bố các bài báo quốc tế. Để hiện thực hóa các nội dung trên, hai bên đã thống nhất sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hợp tác quốc tế, trao đổi học thuật, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, công bố quốc tế và thành lập các nhóm nghiên cứu về Đông Nam Bộ.

Với những ưu thế, tiềm lực và mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà 02 đơn vị đã có, đại diện 02 Viện tin tưởng các dự án, chương trình hợp tác sẽ được đẩy mạnh, nhanh chóng triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm, tích cực, hiệu quả và hướng đến mục tiêu góp phần thúc đẩy sự phát triển ổn định, bền vững của khu vực Đông Nam Bộ - Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình (áo trắng bên trái) trao đổi chi tiết về năng lực và khả năng hợp tác của 2 Viện

Tham quan thiết bị phục vụ nghiên cứu nuôi cá

Tin trích từ website Trường Đại học Thủ Dầu Một