Thông tin về ngành học Công nghệ sinh học

18/03/2024 11:13     349
Ngành: Công nghệ sinh học
Chuyên ngành:  - Công nghệ sinh học nông nghiệp
  - Công nghệ sinh học thực phẩm
  - Công nghệ dược mỹ phẩm
Mã ngành: 7420201
Tổng tín chỉ toàn khóa: 120
Danh hiệu: Cử nhân Công nghệ sinh học
Với cam kết thực hiện nhằm hướng tới chuẩn đầu ra chung của trường Đại học Thủ Dầu Một, ngành Công nghệ sinh học thực hiện 3 liên kết nhằm hiện thực hóa chương trình hợp tác năm 2024-2025: “Thúc đẩy kết nối kiến tạo con đường: Nhà trường - Doanh Nghiệp - Sinh viên”:
Chương trình Công nghệ sinh học liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khác giúp sinh viên sớm tiếp cận với dây truyền sản xuất quy mô công nghiệp thông qua các khóa thực tập tại cơ sở. Tại đây, sinh viên được tham gia trực tiếp vào quy trình sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm, kiểm nghiệm kết quả, phát triển sản phẩm thông qua chuỗi cung ứng logistics;
Chương trình Công nghệ sinh học liên kết với các khoa, viện, bộ môn đồng cấp tại nhiều trường đại học trong nước. Hiện thực hóa việc trao đổi sinh viên tham gia những khóa đào tạo ngắn và trung hạn giữa các trường Đại học trong cả nước. Sinh viên được tham gia học tập và làm việc tại các phòng thí nghiệm có chất lượng đạt chuẩn AUN nhằm từng bước gắn kết và nâng cao chuẩn đầu ra, đáp ứng với yêu cầu nguồn nhân lực trong và ngoài khu vực Đông Nam Bộ;
Chương trình gắn kết nghiên cứu khoa học phục vụ khởi nghiệp. Sinh viên được tham gia vào các nhóm nghiên cứu từ cơ bản đến chuyên sâu do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm học tập và làm việc trong và ngoài nước trực tiếp hướng dẫn. Sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu là các bài báo khoa học quốc tế, trong nước chuẩn ISSN, các sản phẩm ứng dụng giúp nâng cao hồ sơ năng lực cho sinh viên ngay thời gian học tập tại Nhà trường. Sinh viên được giới thiệu tham dự các cuộc thi khởi nghiệp, tham dự kỳ thi Olympic sinh học sinh viên toàn quốc thường niên.
Chương trình Công nghệ sinh học đang từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên nhằm hiện thực hóa các cam kết về nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc 3 chuyên ngành đào tạo: Công nghệ sinh học nông nghiệp; Công nghệ sinh học thực phẩm; Công nghệ dược mỹ phẩm cung cấp cho vùng Đông Nam Bộ và khu vực.
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
  1. Kỹ thuật viên cho các cơ sở, công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế phẩm vi sinh, thực phẩm, tinh dầu, nuôi cấy mo0o, nấm ăn và nấm dược liệu…
  2. Nghiên cứu viên tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học.
  3. Chuyên viên phát triển sản phẩm
  4. Chuyên viên quản lý tại các bộ phận liên quan (QA, QC)
  5. Tiếp tục các bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Hội thảo khoa học về Công nghệ sinh học "Từ nghiên cứu đến sản xuất"