Vừa tốt nghiệp, mở cửa bước ra có công việc chào đón

12/07/2017 21:07     1217
Ngày 17/6/2017, Đại học Thủ Dầu Một long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 2.556 tân cử nhân, kỹ sư đã hoàn thành chương trình đào tạo trong năm 2017. Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là sự kết hợp giữa lễ tốt nghiệp và ngày hội việc làm. 106 gian hàng của các doanh nghiệp với 3.000 vị trí công việc được mở để chào đón các nhân sự từ trường Đại học Thủ Dầu Một ngay khi vừa nhận bằng.

Trang trọng

Buổi lễ trao bằng diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 8 năm thành lập Trường (24/6/2009 – 24/6/2017). Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Đặng Minh Hưng -  Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã đến dự và trao tặng lẵng hoa, chúc mừng chặng đường phát triển của Trường trong 8 năm qua, chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc khóa học của mình, tiếp tục bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cùng lãnh đạo Trường đã trân trọng tiến hành nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho 2.556 tân kỹ sư, cử nhân bậc đại học, cao đẳng hệ chính quy và thường xuyên ở các ngành: Luật, Ngôn ngữ Anh, Khoa học Môi trường, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Kiến trúc đô thị, Kỹ thuật xây dựng, Công tác xã hội, các khối ngành kinh tế và sư phạm. Trong đó, có 3.5% sinh viên đạt loại giỏi, 65% đạt loại khá, 31% loại trung bình khá, 0.05% loại trung bình. Dịp này, Trường cũng trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 32 thủ khoa cử nhân các ngành, ghi nhận những nỗ lực của các bạn trong suốt khóa học.

Trong phát biểu chúc mừng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn các tân cử nhân trong suốt thời gian học tập tại Trường đã không ngừng tích lũy kiến thức cho bản thân và tích cực đóng góp vào sự phát triển nhiều mặt của nhà trường, góp phần cùng Trường xây dựng thương hiệu và khẳng định uy tín đào tạo trong 8 năm qua. Phó Hiệu trưởng tin tưởng, các tân cử nhân sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm giàu, phong phú hơn vốn tri thức của mình; tiếp tục phát huy dấu ấn của sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một là không ngừng học tập và học tập suốt đời.

Sôi động

Nếu bên trong hội trường là không gian trang trọng của lễ tốt nghiệp, thì ngay khoảng sân rộng bên ngoài là không khí sôi động với hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm lần IV.

Ngoài các doanh nghiệp trong nước, ngày hội năm nay còn thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp nước ngoài như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đến tuyển dụng nhân sự cho đơn vị mình. Ước tính có hơn 3.000 vị trí công việc được doanh nghiệp chào mời, hướng đến đối tượng là sinh viên vừa tốt nghiệp và sinh viên làm bán thời gian. Bên cạnh hình thức đăng ký, thu thập thông tin ứng viên, nhiều doanh nghiệp còn tiến hành phỏng vấn trực tiếp và thông báo kết quả tuyển dụng chính thức cho sinh viên ngay trong ngày.

Cũng tại ngày hội, các doanh nghiệp đã trao 11 suất học bổng với tổng trị giá gần 30 triệu đồng cho 11 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây là sự đồng hành quý báu của các doanh nghiệp dành cho Trường trong nhiều năm qua nhằm chăm lo và hỗ trợ thiết thực cho sinh viên.

Ông Đặng Minh Hưng -  Phó Chủ tịch UBND Tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng chặng đường phát triển của Trường trong 8 năm qua

Dịp này, UBND Tỉnh tặng bằng khen cho CBGV và SV có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc năm 2017

Nhiều doanh nghiệp tiến hành phỏng vấn trực tiếp và thông báo kết quả tuyển dụng chính thức cho sinh viên ngay trong ngày hội việc làm