SV trường ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Ba toàn đoàn Olympic Vật lý, giải Nhì OLympic Sinh học

02/11/2022 09:35     821

Sáng 29/10/2022, tại trường Đại học Phenikaa (Hà Nội), cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 đã bế mạc sau 4 ngày tranh tài. Đội tuyển trường ĐH Thủ Dầu Một với 6 thành viên đã đạt giải Ba toàn đoàn, 5 giải Ba và 2 giải Khuyến khích ở các phần thi.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các trường đại học.

Kỳ thi Olympic Vật Lý năm nay thu hút sự tham gia của 220 sinh viên và 81 giảng viên đến từ 36 trường đại học, học viện trong cả nước. Trong 4 ngày thi, các thí sinh đã tranh tài ở 3 nội dung gồm: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Kiến thức tại từng phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình Vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào ứng dụng thực tiễn.

Tham gia cuộc thi lần này, đội tuyển Trường Đại học Thủ Dầu Một có 06 sinh viên và 02 giảng viên hỗ trợ. Kết thúc kỳ thi, đội tuyển đạt được 03 giải Ba ở phần thi trắc nghiệm; 02 giải Ba ở phần thi thực nghiệm; 02 giải khuyến khích ở phần thi giải bài tập. Chung cuộc, đội tuyển trường đạt giải ba toàn đoàn.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2022, đội tuyển Olympic Sinh học Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt 01 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích tại Kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 năm 2022 tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội). Tuy là năm đầu tiên Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự Kỳ thi Olympic Sinh học nhưng thành tích đạt được rất đáng khích lệ khi cả 02 sinh viên đạt giải đều là sinh viên năm nhất ngành Công nghệ sinh học (khóa D21).

Đội tuyển Vật lý của trường đạt giải Ba toàn đoàn

Đội tuyển Oympic Sinh học đạt 1 giải Nhì và 1 giải khuyến khích

Anh Tuấn