SV Đại học Thủ Dầu Một đạt 01 giải Nhất và 01 giải Ba tại Kỳ thi Olympic Toán SV-HS toàn quốc năm 2018

19/04/2018 10:55     1196

Từ ngày 9/4 đến 15/4/2018, Trường Đại học Quảng Bình, Bộ giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thức 26 năm 2018. Tham dự kỳ thi năm nay, Đội tuyển Olympic Toán của Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục đạt nhiều giải thưởng cao.

Diễn ra từ ngày 09/4 đến ngày 14/4/2018 tại Trường Đại học Quảng Bình, Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thứ 27 thu hút sự tham gia của 90 đoàn đến từ 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước với gần 800 lượt thí sinh dự thi. Các thí sinh tham gia thi ở hai môn là Đại số và Giải tích. Đặc biệt, bên lề Kỳ thi, BTC đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa như: Hội thi Tiếng hát và Giải bóng đá Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thư 26; đi tham quan khám phá những di tích, thắng cảnh nổi tiếng và các di sản, kỷ lục thế giới tại Quảng Bình.

Tham dự cuộc thi năm nay, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một có 08 sinh viên và 03 giảng viên hướng dẫn. Các sinh viên tham gia tranh tài ở hai môn Đại số và Giải tích. Kết thúc kỳ thi, Đoàn đã xuất sắc giành được 2 giải. Cụ thể: 01 giải Nhất môn Đại số thuộc về sinh viên Lê Nguyễn Viết Tường (C15TO03); 01 giải Ba môn Giải tích thuộc về Lê Thành Trung (C15TO02). Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 66 giải Nhất, 126 giải Nhì và 192 giải Ba cho các thi sinh. Đặc biệt trong đó, có 9 sinh viên xuất sắc (4 thủ khoa môn thi Đại số, 3 thủ khoa môn thi Giải tích và 2 thí sinh đạt giải Nhất hai môn Đại số và Giải tích) vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen.

Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thứ 27 năm 2019 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong nhiều năm qua, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đã tích cực hưởng ứng và tham gia nhiều kỳ thi học thuật và liên tục gặt hái được nhiều giải thưởng cao cấp khu vực, cấp vùng, cấp quốc gia như: Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc, Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên và Học sinh toàn quốc, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka… Thành tích đáng tự hào của sinh viên Trường tại Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thứ 27 thêm một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo gắn với phát triển năng lực nghiên cứu, đáp ứng tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế.

Từ trái sang phải: Thầy Thạch, Thầy Phong, Tường (C15TO03), Trung (C15TO02), Duy (C15TO02), Cô Hòa, Bảo (D15DTCN01), Linh (C15TO01), Duyên (C15TO01), Quang (D16TO02), Nam (C15TO01)

Các Trưởng đoàn nhận cờ lưu niệm và chụp hình với Ban tổ chức; GS.TSKH Phùng Hồ Hải đứng trước bìa bên phải

Đoàn đến viếng và thắp hương mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tin, ảnh: ThS. Trần Thanh Phong