Tiếng Anh | Tiếng Việt

Ngành học mới: Dinh dưỡng

03/03/2021 09:28     164

Từ năng lực thực tế đào tạo nhóm ngành công nghệ sinh học và những kết quả ấn tượng mà sinh viên trường đạt được, trường ĐH Thủ Dầu Một đã mở rộng quy mô đào tạo của khối ngành Công nghệ thực phẩm với nhiều chuyên ngành, như: Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ sinh học, và một ngành mới tuyển sinh trong năm 2021 là ngành Dinh dưỡng (Mã ngành: 7720401).

Trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ thực phẩm không ngừng phát triển với sự ra đời liên tục của những công ty, nhãn hàng thực phẩm mới phục vụ lối sống lành mạnh, hướng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công nghệ thực phẩm được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2016 -2025. Từ năng lực thực tế đào tạo nhóm ngành công nghệ sinh học và những kết quả ấn tượng mà sinh viên trường đạt được, trường ĐH Thủ Dầu Một đã mở rộng quy mô đào tạo của khối ngành Công nghệ thực phẩm với nhiều chuyên ngành, như: Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ sịnh học.

Các CTĐT thuộc nhóm ngành Công nghệ thực phẩm được triển khai theo chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên những kiến thức cập nhật, đón đầu xu hướng nền công nghiệp chế biến thực phẩm thế giới. Đặc biệt, trường đẩy mạnh đầu tư vào các dịch vụ hỗ trợ học tập và hướng nghiệp bài bản cho sinh viên xuyên suốt quá trình học đại học như: Hệ thống phòng thí nghiệm (Flab), phòng thực hành đạt chuẩn quốc tế và thư viện hiện đại,… SV có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng chuyên môn từ các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại các nhà máy, khu công nghiệp; các dự án nghiên cứu và kỳ thực tập chiếm trên 40% thời lượng chương trình đào tạo. Những điều này đã giúp cho sinh viên nhóm ngành công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm của trường gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi NCKH, khởi nghiệp như giải Nhất Iot 2019, giải Ba cuộc thi SV Starup 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức, giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia năm 2020 do VCCI tổ chức.

Tiếp nối những thành công đó, trong NH 2021-2022, trường ĐH Thủ Dầu Một tuyển sinh ngành Dinh dưỡng (Mã ngành: 7720401; Tổ hợp xét tuyển: A00, D01, B00, D09). Người học được đào tạo để làm việc trong hệ thống dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tư vấn dinh dưỡng trong phòng ngừa và khắc phục những thiếu hụt dinh dưỡng hướng tới mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng. Đây vừa là ngành mới vừa đáp ứng nhu cầu thực tế của cuộc sống vừa là ngành được xây dựng từ kế thừa thế mạnh nhiều năm qua của trường trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

 

Trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2021, trường ĐH Thủ Dầu Một tuyển sinh 48 ngành học và 4 CTĐT bằng tiếng Anh. Tổng số chỉ tiêu là 5.200, tiếp tục duy trì 4 phương thức xét tuyển, gồm:

  1. Xét tuyển bằng học bạ: nhận hồ sơ từ ngày 1/4/2021. Thí sinh có có thể chọn một trong hai hình thức: Xét điểm trung bình chung tổ hợp môn của 3 học kỳ (HK1 lớp 11, HK2 lớp 12, HK1 lớp 12); Hoặc xét điểm trung bình chung tổ hợp môn điểm tổng kết cả năm lớp 12.
  2. Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: theo lịch trình của Bộ GD&ĐT
  3. Xét tuyển thẳng học sinh giỏi: nhận hồ sơ từ 1/4/2021. Thí sinh sẽ được tuyển thẳng nếu đạt Học sinh giỏi một trong ba năm học THPT (lớp 10 hoặc 11 hoặc 12); Đồng thời, trường vẫn áp dụng xét tuyển thẳng theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT.
  4. Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG Tp.HCM năm 2021.


 Nhóm SV trường ĐH Thủ Dầu Một nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm kẹo dẻo hỗ trợ phòng chống đột quỵ Cnato

SV nhóm ngành Công nghệ thực phẩm đạt giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia năm 2020 do VCCI tổ chức

 

BÀI ĐĂNG CÙNG CHỦ ĐỀ
Thống kê truy cập

 Đang truy cập: 9

 Tất cả: 3556784