Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Đà Lạt

26/01/2019 00:00     1353

Ngày 10/1/2019, tại trường Đại học Đà Lạt, lãnh đạo hai trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Đà Lạt đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật và đào tạo.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo phòng Hành chính, Khoa học, Đào tạo đại học, Đào tạo Sau đại học, khoa KHTN. Về phía trường Đại học Đà Lạt có PGS.TS Nguyễn Văn Kết – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị chuyên trách.

Dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo hai Trường, PGS.TS Nguyễn Văn Kết – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt và TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một đã cùng đặt bút ký kết MOU nhằm tăng cường kết nối, trao đổi, xây dựng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai Trường cùng quan tâm.

Nội dung hợp tác hướng tới phối hợp đào tạo nguồn nhân lực góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Đông Nam bộ; Phối hợp tổ chức các chương trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, ngoại ngữ, công nghệ thông tin… theo nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ của mỗi bên và theo yêu cầu của thị trường; Hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, hội thảo, hội nghị khoa học với chủ đề mà hai cên cùng quan tâm; Chia sẻ, tạo điều kiện để cung nhau sử dụng, khai thác hệ thống thư viện, các thiết bị phòng thí nghiệm thực hành, mô hình mô phỏng… một cách hiệu quả; Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; Hai đơn vị cùng hỗ trợ nhân lực trong đào tạo các bậc hoc, công nhận các môn học tương đương trong chương trình đào tạo cho sinh viên của hai Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp gửi lời cảm ơn trân trọng đến Lãnh đạo trường Đại học Đà Lạt đã quan tâm trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. PGS tin tưởng, thỏa thuận hợp tác là một giải pháp nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất… trong việc phối hợp đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, công nghệ đào tạo, vốn là thế mạnh của mỗi đơn vị.

Theo nội dung thỏa thuận, Lãnh đạo hai Trường đã trực tiếp ủy nhiệm cho Viện Khoa học Công nghệ, khoa Khoa học Tự nhiên thuộc trường Đại học Thủ Dầu Một và khoa Kỹ thuật hạt nhân thuộc trường Đại học Đà Lạt cùng phối hợp triển khai các chương trình hợp tác theo nội dung đã ký kết.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với trường Đại học Đà Lạt

Tin trích từ website Trường Đại học Thủ Dầu Một