Hợp nhất 03 khoa, đổi tên 01 khoa và bổ nhiệm nhân sự chủ chốt các đơn vị

21/08/2017 00:00     1692

Ngày 18/8/2017, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng đã chủ trì buổi họp công bố quyết định hợp nhất 03 khoa: Tài nguyên Môi trường, Công nghệ sinh học,  Khoa học Tự nhiên thành một khoa duy nhất có tên gọi: khoa Khoa học Tự nhiên; đổi tên gọi khoa Công nghệ thông tin - Điện Điện tử thành khoa Kỹ thuật - Công nghệ; đồng thời công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt các đơn vị.

3 khoa Tài nguyên Môi trường, Công nghệ sinh học, Khoa học Tự nhiên hợp nhất thành khoa Khoa học Tự nhiên; khoa Công nghệ thông tin - Điện Điện tử đổi tên thành khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Thực hiện chiến lược định hình và hoàn thiện 6 lĩnh vực đào tạo: Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa hoc tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học quản lý, Sư phạm, Lãnh đạo Trường đã tiến hành hợp nhất 03 khoa: Tài nguyên Môi trường, Công nghệ sinh học, Khoa học Tự nhiên thành khoa Khoa học Tự nhiên. Cùng với đó là quyết định bổ nhiệm nhân sự chủ chốt của Khoa. Cụ thể, phân công ông Nguyễn Thanh Bình giữ chức vụ Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên; phân công bà Lê Thanh Thanh, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng giữ chức vụ Phó trưởng khoa.

Trong dịp này, Lãnh đạo Trường cũng công bố quyết định đổi tên khoa Công nghệ thông tin - Điện  Điện tử thành khoa Kỹ thuật - Công nghệ. Sự thay đổi này nhằm gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hướng tới nâng cao sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường, phục vụ cho chiến lược phát triển của Trường đến năm 2030.

Bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt phòng Đào tạo Sau đại học, phòng Thanh tra Pháp chế, Viện Phát triển chất lượng giáo dục, khoa Kinh tế, và khoa Sư phạm

Tại buổi họp, lãnh đạo Trường đã tiến hành bổ nhiệm các chức vụ chủ chốt tại nhiều đơn vị trực thuộc. Cụ thể, điều động và bổ nhiệm ông Võ Viết Trí giữ chức vụ Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; điều động và bổ nhiệm bà Đoàn Ngọc Như Tâm giữ chức vụ Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế; phân công ông Nguyễn Văn Lý giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Phát triển chất lượng giáo dục; phân công ông Huỳnh Công Danh phụ trách khoa Kinh tế; điều động và phân công bà Lương Thị Hồng Gấm giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Sư phạm.

Với những quyết định quan trọng về bộ máy tổ chức và nhân sự, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp nhấn mạnh, mục tiêu hợp nhất một số đơn vị nhằm xây dựng và phát triển khoa Khoa học Tự nhiên và khoa Kỹ thuật - Công nghệ trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín trong và ngoài nước, đáp ứng các chuẩn mực quốc gia, khu vực và quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập; góp phần đẩy mạnh thương hiệu của Nhà trường lên tầm cao mới. Với nhiệm vụ trước mắt, Hiệu trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần thể hiện sự đoàn kết thống nhất cao trong ban lãnh đạo khoa, tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên, huy động nguồn lực nhân sự chất lượng tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị, hoạt động đào tạo, NCKH và các công tác khác cần phải đảm bảo tính khoa học và hiệu quả thực tế, thể hiện vai trò và trách nhiệm trong công tác bồi dưỡng nhân tài, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh nhà, khu vực phía Nam, và cả nước.

Thay mặt các nhân sự được bổ nhiệm, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình khẳng định quyết tâm trên cương vị mới sẽ phát huy sức lực, trí tuệ lãnh đạo hoạt động của đơn vị, tạo sức mạnh đồng thuận, cùng Nhà trường thực hiện thành công các mục tiêu bảo đảm chất lượng giáo dục, xây dựng trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển lớn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Phát biểu tại buổi họp phân công, Hiệu trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần thể hiện sự đoàn kết thống nhất cao trong ban lãnh đạo khoa, tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên, huy động nguồn lực nhân sự chất lượng tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường

Thay mặt các nhân sự được bổ nhiệm, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình phát biểu nhận nhiệm vụ

Tin trích từ website Trường Đại học Thủ Dầu Một