Điều chỉnh phương thức xét tuyển đại học chính quy năm 2020

27/04/2020 16:59     1253

Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Thủ Dầu Một vừa công bố điều chỉnh phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Điểm đáng chú ý trong điều chỉnh mới là mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng, tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ,…

Trường Đại học Thủ Dầu Một là đại học công lập, có phạm vi tuyển sinh trong cả nước Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 4.200 sinh viên cho 47 ngành bậc đại học, Trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển.

Phương thức xét tuyển thứ nhất dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được đổi tên thành xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT (theo thay đổi đã công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Phương thức này có cơ cấu tuyển sinh là 35% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Về cơ bản, Trường vẫn sử dụng điểm thi tốt nghiệp của thí sinh để xét tuyển theo phương thức này. Tuy nhiên, các tổ hợp môn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thực thế môn thi của thí sinh, và theo quy định tổ hợp mới ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển thứ hai là dựa vào kết quả Học bạ THPT. Nhằm tăng cơ hội trúng tuyển và sự chủ động cho các thí sinh, Trường đã tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức này lên 45% (chỉ tiêu cũ là 35%). Thí sinh có 2 lựa chọn: (1) Xét điểm trung bình chung tổ hợp môn của 3 học kỳ: HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12; (2) Xét điểm trung bình chung tổ hợp môn của năm lớp 12. Trường đang nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đến hết ngày 15/8/2020.

Phương thức thứ ba - tuyển thẳng Học sinh giỏi - cũng có sự điều chỉnh. Theo quy định mới, Trường sẽ tuyển thẳng các thí sinh đạt Học sinh Giỏi một trong ba năm học cấp 3 (lớp 10 hoặc lớp 11 hoặc lớp 12), thay vì chỉ xét Học sinh giỏi lớp 12 như quy định trước đó. Ngoài ra, Trường vẫn xét tuyển thẳng với các đối tượng đặc biệt được quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Cơ cấu chỉ tiêu của phương thức này chiếm tỷ lệ 13%.

Trường vẫn giữ phương thức xét tuyển thứ tư là dựa vào kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh tổ chức, với 7% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Tóm tắt 4 phương thức xét tuyển của Trường như sau:
1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020
2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào điểm Học bạ THPT, có 2 hình thức tính điểm:
+ Hình thức 1: Xét điểm trung bình theo của tổ hợp môn của 3 học kỳ (Học kỳ 1 lớp 11, Học kỳ 2 lớp 11, Học kỳ 1 lớp 12)
+ Hình thức 2: Xét điểm trung bình theo của tổ hợp môn cuối năm lớp 12.
3. Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, có 2 hình thức:
+ Hình thức 1: Tuyển thẳng thí sinh đạt Học sinh giỏi một trong ba năm học cấp 3 (lớp 10, 11, 12)
+ Hình thức 2: xét tuyển thẳng các thí sinh đặc biệt theo Quy chế tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4. Phương thức 4: kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh tổ chức.

Mọi thông tin tư vấn về Tuyển sinh đại học chính quy 2020, vui lòng liên hệ:
- Trung tâm Tuyển sinh  - Cổng 3, số 6 Trần Văn Ơn, P.Phú Hòa, Tp.Thủ Dâu Một, Bình Dương.
- Điện thoại: 0274.3835677 – 0274.3844340
- Tư vấn qua hotline: 0911.022322