07 giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VII năm 2015 – 2017

30/12/2017 10:35     1188

Sáng ngày 27/12/2017, Hội Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VII năm 2015 – 2017. Tham dự Hội thi, trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc dành 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Trải qua 2 năm phát động và triển khai sâu rộng trên phạm vi trong và ngoài tỉnh, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VII đã quy tụ  53 giải pháp của các nhà khoa học, giáo viên, doanh nhân, công nhân, nông dân, sinh viên trong và ngoài tỉnh tham gia theo các lĩnh vực cơ khí - chế tạo máy; điện – điện tử - viễn thông; nông – lâm – ngư nghiệp; giáo dục – đào tạo; công nghệ - thông tin; xây dựng; y tế và môi trường.

Tham gia Hội thi, tập thể CBGV và SV trường Đại học Thủ Dầu Một đã đóng góp 07 giải pháp kỹ thuật thuộc các lĩnh vực: Xây dựng, Điện – Điện tử - Viễn thông, Cơ khí chế tạo máy, Giáo dục – Đào tạo, Công nghệ thông tin và Môi trường, các kết quả nghiên cứu đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao như: giải pháp cải tiến thiết bị định vị lỗi cáp ngầm điện lực của ThS. Nguyễn Văn Sơn - khoa Kỹ thuật Công nghệ; giải pháp chưng cất nước biển sử dụng năng lượng mặt trời của SV Nguyễn Chí Cường – khoa Kỹ thuật Công nghệ; giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ngành Toán học của TS. Phan Văn Lý – Viện Nghiên cứu Chiến lược…

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã công bố 34 giải pháp đoạt giải, gồm 03 giải nhất, 03 giải nhì, 10 giải ba, 11 giải khuyến khích và 07 giải phong trào. Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Cụ thể:
Giải Nhất: Giải pháp “Thiết bị định vị lỗi cáp ngầm điện lực” của ThS. Nguyễn Văn Sơn - khoa Kỹ thuật Công nghệ.
Giải Nhì: Giải pháp “ Hệ thống chưng cất nước biển sử dụng năng lượng mặt trời” của SV Nguyễn Chí Cường – khoa Kỹ thuật Công nghệ.
Giải Ba: Giải pháp “Nghiên cứu ứng dụng cọc tiết diện tam giác trong móng công trình trền nền đất yếu” của ThS. Trần Minh Phụng – khoa Kiến trúc Xây dựng.
Giải Khuyến khích:
- Giải pháp “Một số giải pháp kích thích nhu cầu vận dụng toán học và thực tiễn cho sinh viên ngành toán học thông qua dạy học các môn toán cơ bản ở trường đại học, cao đẳng” của TS. Phan Văn Lý – Viện Nghiên cứu Chiến lược.
- Giải pháp “Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas theo công nghệ sinh thái” của ThS. Hồ Bích Liên – khoa Khoa học Tự nhiên.
- Giải pháp “Thiết kế - thi công mô hình cánh tay robot gắp sản phẩm dùng vi điều khiển” của nhóm SV Võ Lê Công Trình, Lê Văn Thường, Nguyễn Thanh Tâm – khoa Kỹ thuật Công nghệ.
- Giải pháp “Thiết kế và chế tạo hệ thống nuôi dưỡng cây trồng phục vụ điều khiển và quản lý tập trung” của nhóm SV Trương Thiệu Huy, Nguyễn Hồ Duy Khang, Nguyễn Xuân Khải, Hoàng Đức Tuấn Đạt – khoa Kỹ thuật Công nghệ.

Dịp này, UBND Tỉnh cũng trao Bằng khen cho 02 tập thể và CBGV của trường Đại học Thủ Dầu Một đã tích cực tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VII năm 2015 – 2017, đó là khoa Kỹ thuật Công nghệ, khoa Khoa học Tự nhiên và PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – GV khoa Khoa học Tự nhiên.

BTC trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Các tác giả nhận giải Ba

SV Nguyễn Chí Cường (người đứng giữa) nhận giải Nhì của Hội thi

ThS Nguyễn Văn Sơn (người đứng giữa) nhận giải Nhất của Hội thi